การเชื่อมต่อนี้ช่วยคุณได้อย่างไร
การเชื่อมต่อบัญชี CDN77 ของคุณเองช่วยให้คุณสามารถนำเว็บไซต์ไปไว้บน CDN ของคุณเอง แทนที่จะเป็นของเรา โซน ทราฟฟิก และใบเรียกเก็บเงินจะอยู่บนบัญชีของคุณ และคุณยังคงสามารถล้างแคชและเปลี่ยนการตั้งค่าของ CDN ได้จากภายในแดชบอร์ด Zinn® ของคุณ โดยไม่ต้องสลับไปมาระหว่างแผงควบคุม
ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น
บัญชี CDN77
1. สร้างคีย์ที่ CDN77
ในแผงควบคุมลูกค้า CDN77 ให้เปิด การตั้งค่าบัญชี และส่วน โทเค็น API แล้วสร้างโทเค็นที่นั่น จัดเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัยก่อนออกจากหน้า
2. เชื่อมต่อที่นี่
เปิด การผสานรวม ในแดชบอร์ดของคุณและเลือก เชื่อมต่อบัญชี เลือก CDN ของคุณเอง เป็นกลุ่มและ CDN77 เป็นบัญชี กรอก โทเค็น API แล้วกด เชื่อมต่อบัญชี
เราจะทดสอบสิ่งที่คุณวางก่อนที่จะบันทึกสิ่งใดๆ คีย์ที่ใช้งานไม่ได้จะไม่ถูกจัดเก็บไว้ และระบบจะแจ้งข้อความว่ามีข้อผิดพลาดใดเกิดขึ้น คีย์ที่ใช้งานได้จะถูกเก็บไว้แบบเข้ารหัสในห้องนิรภัยความลับของเรา (ไม่ใช่ในฐานข้อมูลของเรา) และจะไม่แสดงขึ้นมาอีกเลย แม้กระทั่งกับตัวคุณเอง
สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป
- เปิดแท็บ CDN ของเว็บไซต์ ภายใต้ ตำแหน่งที่ให้บริการเว็บไซต์นี้ บัญชีนี้จะปรากฏเป็นปลายทาง เลือกและยืนยัน จากนั้นเราจะสร้างการกำหนดค่าของเว็บไซต์บนบัญชีของคุณ ตรวจสอบ และย้ายเว็บไซต์ต่อเมื่อกระบวนการเสร็จสมบูรณ์เท่านั้น เพื่อให้เว็บไซต์ยังคงใช้งานได้ตลอดการย้าย
- จากแท็บเดียวกัน คุณสามารถ ล้าง แคชของเว็บไซต์และเปลี่ยนการตั้งค่า CDN บนบัญชีของคุณได้
- เมื่อคุณเชื่อมต่อ เราจะตรวจสอบสิ่งที่คีย์สามารถทำได้ เช่น แสดงรายการโซนหรือพร็อพเพอร์ตี้ของคุณ อ่านรายละเอียดรายการใดรายการหนึ่ง ล้างแคช เปลี่ยนการตั้งค่า และกฎทางภูมิศาสตร์ (ในกรณีที่ผู้ให้บริการมี) รายการตรวจสอบข้างการเชื่อมต่อจะแสดงสิ่งที่เราสามารถยืนยันได้ ดังนั้นสิทธิ์ที่ขาดหายไปจึงมองเห็นได้ก่อนที่คุณจะย้ายเว็บไซต์ไปยังบัญชี
- หัวข้อ ปรับใช้เว็บไซต์กับบัญชี CDN ของคุณเอง จะครอบคลุมถึงรายละเอียดการย้ายเว็บไซต์ระหว่างบัญชี
หากเชื่อมต่อไม่สำเร็จ
ถูกปฏิเสธ ตรวจสอบว่าคุณคัดลอกโทเค็น API ไม่ใช่รหัสผ่านแผงควบคุมลูกค้าของคุณ และโทเค็นดังกล่าวไม่ได้ถูกลบใน การตั้งค่าบัญชี → โทเค็น API
ระบบแจ้งว่าคีย์ถูกปฏิเสธ โดยปกติมักเกิดจากหนึ่งในสามสาเหตุนี้: มีการคัดลอกเว้นวรรคหรือตัวขึ้นบรรทัดใหม่มาด้วย คีย์หมดอายุ หรือคีย์ถูกเพิกถอนหรือสร้างใหม่หลังจากที่คุณคัดลอกไปแล้ว สร้างคีย์ใหม่และวางอีกครั้ง
การยกเลิกการเชื่อมต่อ
เปิด การผสานรวม ค้นหาบัญชีและกด ยกเลิกการเชื่อมต่อ การดำเนินการนี้จะลบคีย์ที่จัดเก็บไว้ทันที สิ่งใดก็ตามที่ใช้งานคีย์ดังกล่าวจะหยุดทำงานในขั้นตอนถัดไป และหน้าจอที่ต้องพึ่งพาก็จะแสดงข้อความแจ้งเตือนแทนที่จะล้มเหลวโดยไม่มีการแจ้งเตือน
การยกเลิกการเชื่อมต่อจะไม่ยกเลิกสิ่งที่ทำไปแล้ว บันทึก การปรับใช้ หรือการตั้งค่าที่เราเปลี่ยนแปลงบนบัญชีของคุณจะยังคงอยู่ตามเดิม หากคุณคิดว่าคีย์ดังกล่าวอาจรั่วไหล โปรดเพิกถอนคีย์นั้นที่ฝั่งผู้ให้บริการด้วยเช่นกัน การยกเลิกการเชื่อมต่อจะลบสำเนาของเราออก แต่ไม่ใช่สำเนาของพวกเขา