คุณสามารถเก็บคลาวด์ไลบรารี Page Builder Sandwich ไว้ใน พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของคุณเอง แทนที่จะเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ Zinn Digital®: บักเก็ต Cloudflare R2, Amazon S3 หรือบริการใดๆ ที่รองรับ S3 (Backblaze B2, Wasabi, MinIO) จากนั้นการออกแบบของคุณจะถูกส่ง ตรงจากเว็บไซต์ของคุณไปยังบักเก็ตของคุณ จะไม่มีการส่งสิ่งใดไปยัง Zinn Digital® และไม่มีการคิดโควตาของ Zinn Digital®
Cloudflare R2 ทีละขั้นตอน
- ในแดชบอร์ด Cloudflare ให้เปิด R2 Object Storage และ สร้างบักเก็ต ตั้งค่าให้เป็น ส่วนตัว: ห้ามเชื่อมต่อโดเมนสาธารณะเข้ากับบักเก็ตนี้
- เปิด Manage API tokens และสร้างโทเค็น API ที่มีสิทธิ์ Object Read & Write โดยจำกัดไว้ที่บักเก็ตนั้นเพียงบักเก็ตเดียว
- คัดลอก Access Key ID และ Secret Access Key ที่แสดงขึ้นมา คีย์ลับจะแสดงขึ้นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น
- คัดลอก S3 endpoint ของบัญชีของคุณ เช่น
https://<account-id>.r2.cloudflarestorage.com โดยภูมิภาคคือ auto
Amazon S3 หรือบริการอื่นที่รองรับ S3
- สร้างบักเก็ตแบบ ส่วนตัว
- สร้างคีย์การเข้าถึงที่มีสิทธิ์ อ่าน เขียน และลบ ออบเจ็กต์ในบักเก็ตนั้นเท่านั้น
- ค้นหา S3 endpoint (สำหรับ Amazon S3 คือ
https://s3.<region>.amazonaws.com) และภูมิภาค
- Amazon S3 ใช้ที่อยู่แบบโฮสต์เสมือน: ให้ปิด Path-style addresses บริการอื่นๆ ส่วนใหญ่ใช้ที่อยู่แบบพาธ
เชื่อมต่อใน WordPress
- เปิด Page Builder Sandwich → Templates & kits → Storage
- ป้อน endpoint, บักเก็ต, ภูมิภาค, รหัสคีย์การเข้าถึง (access key ID) และคีย์ลับ จากนั้นเลือก Save
- เลือก Test connection ปลั๊กอินจะเขียนไฟล์ทดสอบขนาดเล็ก อ่านไฟล์นั้นกลับมาและลบออก พร้อมทั้งแสดงผลลัพธ์ในแต่ละขั้นตอน แก้ไขสิ่งใดก็ตามที่มีรายงานออกมาก่อนที่จะดำเนินการต่อ
- เปิดใช้งาน Keep my library in this storage
คีย์ของคุณจะถูกจัดเก็บแบบ เข้ารหัสบนเว็บไซต์ของคุณ และจะไม่แสดงขึ้นอีก จะไม่ถูกส่งกลับไปยังเบราว์เซอร์ และจะไม่ถูกส่งไปยัง Zinn Digital® หากต้องการเปลี่ยนคีย์ ให้พิมพ์คีย์ใหม่; ปล่อยช่องนี้ว่างไว้หากต้องการใช้คีย์เดิมที่จัดเก็บไว้
สิ่งที่ควรทราบ
- ไลบรารีของทีมจะใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ Zinn Digital® เสมอ
- การออกแบบจะถูกเก็บไว้ในโฟลเดอร์ที่คุณเลือก (ค่าเริ่มต้นคือ
pbs-library/): ไฟล์ index.json, ไฟล์หนึ่งไฟล์ต่อหนึ่งการออกแบบ และรูปภาพแต่ละรูปจะถูกเก็บไว้หนึ่งครั้ง
- การลบการตั้งค่าออกจากเว็บไซต์จะไม่เป็นการลบข้อมูลใดๆ ในบักเก็ตของคุณ